GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Đồng Lạc - Chương Mỹ - Hà Nội

Email:  c2-donglac@chuongmy.edu.vn

Điện thoại: 0433841129

 

Trường THCS Đồng Lạc hiện đóng trên địa bàn xã Đồng Lạc, nằm ở phía nam huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội. Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 25 km về phía Tây Bắc. Phía Đông của xã giáp xã Phúc Lâm (huyện Mỹ Đức), phía Tây giáp xã Trần Phú - A31, phía Bắc giáp xã Hồng Phong và xã Trần Phú, phía Nam giáp xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức). Trường Trung học cơ sở Đồng Lạc có nhiệm vụ phát triển giáo dục trung học trên địa bàn xã Đồng Lạc góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương

Trường THCS Đồng Lạc ngày nay được thành lập từ năm 1962.

Về đội ngũ giáo viên khi mới tách trường có 10 đồng chí, với 171 học sinh, đến nay có 27 cán bộ, công chức, viên chức, với tổng số 270 học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được cải thiện, với 08 phòng học kiên cố cùng nhiều phòng học chức năng và các thiết bị phục vụ sự nghiệp giáo dục đào tạo trong thời kỳ mới.

Từ khi được thành lập đến nay đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn phát huy truyền thống hiếu học của quê hương - nhà trường là chiếc nơi, là ngôi nhà, tổ ấm đào tạo, dìu dắt hàng nghàn học sinh khôn lớn nên người, có kiến thức cơ bản vững chắc để tham gia lao động sản xuất trở thành lực lượng nòng cốt xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, nhiều học sinh từ mái trường này hiện đang giữ các chức vụ trọng trách của đảng và nhà nước, các nhà nghiên cứu khoa học. Các thầy cô giáo cũng được trưởng thành từ mái trường này, luôn được học trò ghi nhớ, biết ơn trân trọng.

Năm 2014 trường đạt trường chuẩn quốc gia. Hàng năm trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền trường đạt trường xuất sắc cấp thành phố, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị tiên tiến TDTT, là trung tâm văn hóa xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân và các thế hệ học trò.

 

 

Ban giám hiệu Trường THCS Đồng Lạc